5 Nguyên Tắc Quan Hệ An Toàn Mà Bạn Gái Nên Biết 

Quan He An Toan

Quan hệ an toàn vẫn là khái niệm còn khá mơ hồ đối với nhiều bạn trẻ. Bạn biết không, quan hệ tình dục an toàn chính là cách tốt nhất để bảo vệ phụ nữ chúng mình khỏi những sự cố ngoài ý muốn đấy. Hãy cùng Foellie Việt Nam note ngay 5 nguyên tắc quan hệ an toàn giúp bạn gái chủ động bảo vệ bản thân thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Thế nào là quan hệ an toàn?

Quan hệ an toàn hay quan hệ tình dục an toàn là khi nam và nữ phát sinh quan hệ tình dục nhưng vẫn đảm bảo tránh được các bệnh lây qua đường tình dục như HIV/AIDS, bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà,…Bên cạnh đó, quan hệ an toàn còn là cách giúp bạn nữ không rơi vào hoàn cảnh mang thai ngoài ý muốn. 

5 nguyên tắc quan hệ an toàn cho bạn gái 

1. Sử dụng biện pháp tránh thai

Quan He An Toan (2)
Sử dụng các biện pháp tránh thai

Là con gái, chúng ta nên chủ động bảo vệ bản thân bằng cách luôn mang theo bên mình những thứ có thể giúp bản thân tránh được những sự cố ngoài ý muốn. Không chỉ con trai mà con gái cũng nên có bao cao su hoặc thuốc tránh thai trong ví (thuốc tránh thai khẩn cấp không được khuyến khích sử dụng thường xuyên vì sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe sau này). 

2. An toàn khi quan hệ bằng miệng và đường hậu môn

Quan hệ khác đường âm đạo không khiến bạn mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, việc quan hệ khác đường âm đạo như quan hệ bằng miệng (orel sex) hay đường hậu môn cũng có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cao. Chính vì thế để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cho “bạn tình” thì bao cao su vẫn luôn là biện pháp phòng tránh an toàn và hiệu quả nhất. 

3. Thận trọng với các bệnh lây qua đường tình dục

Tình dục là một vấn đề khiến các bạn gái cảm thấy rất ngại khi mở lời. Đây không phải là một chủ đề trò chuyện dễ dàng đối với cả nam lẫn nữ. Đứng ở vị trí là một người bạn gái, bạn nên chọn cách nói chuyện khéo léo nhất để cả hai cùng đưa ra những biện pháp bảo vệ bản thân tránh khỏi các bệnh lây qua đường tình dục.

Quan He An Toan (1)
Thận trọng với các bệnh lây qua đường tình dục

Nếu có thể bạn nữ có thể khéo léo đề xuất việc cả hai cùng đi khám sức khỏe trước khi bắt đầu một mối quan hệ để có một đời sống tình dục an toàn, tránh xa các bệnh truyền nhiễm. 

4. Lưu ý khi sử dụng gel bôi trơn

Gel bôi trơn là một sản phẩm được rất nhiều cặp đôi sử dụng để “cuộc yêu” trở nên suôn sẻ hơn. Tuy nhiên việc sử dụng gel bôi trơn không đúng cách sẽ rất dễ làm cho bao cao su bị thủng, rách. Điều này sẽ gây ra nhiều rủi ro cho cả hai. 

5. Không quan hệ với nhiều người 

Một trong những nguyên tắc hàng đầu được đặt ra để có một đời sống tình dục an toàn đó chính là không quan hệ với nhiều người trong một thời gian ngắn. Vì khi tiếp xúc da thịt với quá nhiều người trong một thời gian ngắn sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Bạn sẽ không thể chắc chắn được rằng bản thân hiểu rõ về “tình sử” của những người mà mình nảy sinh quan hệ. 

Quan He An Toan (1)
Tuyệt đối không quan hệ với nhiều người trong một thời gian ngắn

Trên đây là 5 nguyên tắc quan hệ an toàn dành cho bạn gái. Foellie Việt Nam hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn về một đời sống tình dục lành mạnh, hãy theo dõi chuyên mục giáo dục giới tính của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hay về sức khỏe giới tính bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *