Những Tiêu Chí Hàng Đầu Trong Việc Lựa Chọn Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Mà Bạn Gái Cần Quan Tâm

Lua Chon Dung Dich Ve Sinh Phu Nu 2

Những sản phẩm được dùng cho vùng kín luôn là sự quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Và việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ chất lượng và an toàn cho vùng nhạy cảm cũng khiến cho chị em đặt ra nhiều câu hỏi. Hôm nay hãy cùng Foellie Việt Nam điểm qua một số tiêu chí hàng đầu mà bạn gái cần quan tâm khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ thông qua bài viết dưới đây nhé!  

Vì sao cần quan tâm đến việc vệ sinh vùng kín?

Như chúng ta đã biết, vùng kín phụ nữ là một bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể và rất dễ bị tổn thương bởi các tác động từ bên ngoài. Việc vệ sinh vùng kín là một trong những vấn đề hàng đầu mà chị em cần quan tâm để tránh mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng đối với “cô bé”. Vậy vệ sinh vùng kín đem lại lợi ích gì?

Lua Chon Dung Dich Ve Sinh Phu Nu (3)
Vì sao cần quan tâm đến việc vệ sinh vùng kín?
  • Giúp vùng kín luôn sạch sẽ, khô thoáng
  • Hạn chế khả năng vi khuẩn và nấm tấn công vùng kín
  • Cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo
  • Phòng tránh các bệnh phụ khoa phổ biến
  • Giúp bạn gái tự tin hơn khi ở những nơi công cộng

5 tiêu chí mà bạn gái cần quan tâm khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ 

Việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ góp phần quan trọng trong việc bảo vệ “cô bé” khỏi những yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Có độ pH phù hợp với sinh lý vùng kín

Lua Chon Dung Dich Ve Sinh Phu Nu (1)
Cân bằng độ pH vùng kín

Độ pH trong môi trường âm đạo có vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản nữ. Vùng kín có độ pH phù hợp sẽ giúp hạn chế sự hình thành của vi khuẩn và nấm. Độ pH tự nhiên của vùng kín rơi vào khoảng 3,8 -4,5, chị em có thể dựa vào chỉ số này để lựa chọn các sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp với mình nhé! 

Có khả năng làm sạch nhưng không gây khô rát

Một tiêu chí lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ tiếp theo mà chị em nên đang tâm đó chính là khả năng làm dịu da của sản phẩm. Để “cô bé” không bị khô rát sau khi vệ sinh, chị em nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm vệ sinh vùng kín có chứa các thành phần từ thảo dược. Các sản phẩm này sẽ giúp làm sạch c”cô bé” nhưng vẫn để lại độ ẩm nhất định cho “cô bé”. 

Hạn chế dùng các sản phẩm có mùi hương nồng gắt

Lua Chon Dung Dich Ve Sinh Phu Nu (5)
Ưu tiên các sản phẩm có mùi hương dịu nhẹ

Dung dịch vệ sinh có chứa hương liệu quá gắt không phải là một sự lựa chọn tốt cho vùng nhạy cảm. Các sản phẩm dung dịch vệ sinh có mùi hương nồng gắt thường chứa những hóa chất có hại cho vùng kín, làm mất đi sự cân bằng của sinh lý vùng kín, tiêu diệt các lợi khuẩn giúp ổn định độ ẩm của vùng kín. 

Không sử dụng sản phẩm tạo bọt hoặc có chứa paraben 

Không nên sử dụng các sản phẩm có chứa chất bảo quản paraben và các chất tạo bọt SLS (Sodium Lauryl Sulphate). Vì các chất trên sẽ khiến vùng da nhạy cảm bị bào mòn, gây khô rát, ngứa ngáy, khiến da dễ bị kích ứng, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. 

Có chứa dưỡng chất dưỡng da vùng kín

Lua Chon Dung Dich Ve Sinh Phu Nu (4)
Lựa chọn các sản phẩm có chứa thành phần dưỡng da

Trong một số dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa các thành phần giúp dưỡng da, cải thiện lão hóa ở vùng nhạy cảm. Đây cùng là một trong những tiêu chí khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ mà chị em cần quan tâm. 

Trên đây là một số thông tin về lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ. Foellie Việt Nam hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho chị em nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *