Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Vùng Kín Khi Bị Viêm 

Cach Cham Soc Vung Kin Bi Viem (3)

Vùng kín bị viêm là một tình trạng tương đối phổ biến ở phái nữ, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Vậy cách chăm sóc vùng kín khi bị viêm như thế nào? Chăm sóc vùng kín đúng cách mang lại lợi ích gì? Hãy cùng Foellie Việt Nam đi tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Lợi ích của việc chăm sóc vùng kín đúng cách

Vùng kín là một bộ phận vô cùng nhạy cảm, cần được quan tâm và chăm sóc một cách nhẹ nhàng. Việc chăm sóc vùng kín đúng cách mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ chúng mình đấy!

Cach Cham Soc Vung Kin Bi Viem (1)
Vì sao nên vệ sinh vùng kín đúng cách?
  • Giúp làm sạch, khử mùi ở vùng kín
  • Ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa
  • Trẻ hóa “cô bé”, cân bằng độ pH ở môi trường âm đạo

5 cách chăm sóc vùng kín khi bị viêm mà bạn gái nên biết

Cân bằng pH ở môi trường âm đạo

Chú ý đến độ pH ở “cô bé” là một lưu ý trong cách chăm sóc vùng kín khi bị viêm mà chị em cần quan tâm. Vệ sinh vùng kín không đúng cách chính là nguyên nhân hàng đầu gây mất cân bằng pH ở môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm tấn công “cô bé”, gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng kín. 

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Cach Cham Soc Vung Kin Bi Viem (1)
Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến việc sản sinh hormone nữ, thức ăn hàng ngày mà chúng ta nạp vào cơ thể đều ảnh hưởng đến việc sản sinh nội tiết tố. Nội tiết tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện chức năng sinh sản. Mất cân bằng nội tiết tố sẽ gây ra những thay đổi bất thường trên cơ thể nữ như tăng hoặc giảm cân, tiểu đường, thậm chí nặng hơn là vô sinh.

Vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng

Việc thụt rửa vùng kín quá mạnh có thể khiến cho “cô bé” bị tổn thương, làm mất cân bằng pH ở môi trường âm đạo. Vùng kín rất nhạy cảm, chị em cần vệ sinh một cách nhẹ nhàng, có thể kết hợp với một số sản phẩm chăm sóc vùng kín phù hợp để vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng nhé! 

Quan hệ tình dục an toàn

Cach Cham Soc Vung Kin Bi Viem (2)
Có biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục

Để tránh tình trạng viêm nhiễm vùng kín và bảo vệ vùng kín khỏi các bệnh lây qua đường tình dục, chị em cần có các biện pháp bảo vệ khi quan hệ. Tuyệt đối không nên quan hệ cùng lúc với nhiều người để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh tình dục. 

Khám phụ khoa định kỳ

Hãy luôn quan tâm đến sức khỏe sinh sản bằng cách khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện những thay đổi bất thường trong cơ thể. Từ đó có thể tìm ra hướng giải quyết dứt điểm các tình trạng đang mắc phải. Các bác sĩ phụ khoa khuyên rằng, chị em nên khám phụ khoa ít nhất 1 lần mỗi năm để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Trên đây là cách chăm sóc vùng kín khi bị viêm mà chị em đang quan tâm. Foellie Việt Nam mong rằng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chị em phụ nữ chúng mình. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hay chị em nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *