Lợi Ích Của Probiotic Đối Với Sức Khỏe Nữ Giới

Loi Ich Cua Probiotic 2

Lợi ích của Probiotic đối với sức khỏe nữ giới ngày càng được đánh giá cao. Sức khỏe âm đạo đóng vai trò quan trong, quyết định một phần đến sức khỏe tổng thể.Chính vì thế nên việc duy trì hệ vi sinh cho môi trường âm đạo là chìa khóa giúp bạn có một cuộc sống chất lượng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được lợi ích của Probiotic đối với sức khỏe nữ giới.

Bạn có thật sự hiểu rõ về sức khỏe “cô bé”?

Âm đạo là nơi sinh sống của một hệ sinh thái phức tạp được gọi là hệ vi sinh vật âm đạo. Nó bao gồm một cộng đồng vi sinh vật đa dạng, bao gồm cả vi khuẩn có lợi và có hại. Sự cân bằng giữa các vi sinh vật này rất quan trọng đối với sức khỏe âm đạo.

Loi Ich Cua Probiotic (1)
Bảo vệ sức khỏe sinh sản nữ

Vi khuẩn có lợi, chủ yếu là các chủng lactobacillus, đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe âm đạo. Chúng giúp duy trì độ pH có tính axit nhẹ và tạo ra axit lactic, tạo môi trường khắc nghiệt cho vi khuẩn có hại. Các chủng Lactobacillus, chẳng hạn như Lactobacillus rhamnosus, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus reuteri và Lactobacillus Crisatus, thường được tìm thấy trong âm đạo khỏe mạnh. Ngược lại, sự phát triển quá mức của vi khuẩn có hại có thể phá vỡ sự cân bằng mong manh của hệ vi sinh vật âm đạo, dẫn đến nhiều bệnh nhiễm trùng âm đạo.

Viêm âm đạo do vi khuẩn và nhiễm trùng nấm men là một trong những tình trạng phổ biến nhất ảnh hưởng đến sức khỏe âm đạo của phụ nữ. Những bệnh nhiễm trùng này có thể gây khó chịu, ngứa và tiết dịch âm đạo bất thường và có thể làm tăng nguy cơ biến chứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Lợi ích của Probiotic đối với sức khỏe phụ nữ

Nhiều nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng đã kiểm tra việc sử dụng men vi sinh trong việc hỗ trợ sức khỏe âm đạo. Những nghiên cứu này nhằm mục đích cung cấp bằng chứng khoa học hỗ trợ hiệu quả của men vi sinh trong việc duy trì hệ vi sinh vật âm đạo cân bằng và làm dịu các triệu chứng của nhiễm trùng âm đạo thông thường.

Lợi ích của Probiotic đối với bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn (BV)

Trong một nghiên cứu được công bố trên  Journal of Obstetrics and Gynaecology (Tạp chí Sản khoa và Phụ khoa), các nhà nghiên cứu đã tiến hành đánh giá có hệ thống các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng về việc sử dụng men vi sinh để điều trị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn.

Phân tích cho thấy một số chủng probiotic nhất định, đặc biệt là các chủng lactobacillus, có thể giúp hỗ trợ hệ vi sinh vật âm đạo và có thể giúp giải quyết các triệu chứng của BV. Nó gợi ý rằng việc bổ sung men vi sinh có chứa các chủng lactobacillus cụ thể có thể có lợi cho việc duy trì sức khỏe âm đạo.

Loi Ich Cua Probiotic (1)
Một số lợi ích của Probiotic đối với sức khỏe sinh sản

Lợi ích của Probiotic đối với nhiễm trùng nấm men

Một nghiên cứu gần đây khác được công bố đã khám phá tác động của các chủng probiotic lactobacillus đối với tình trạng nhiễm trùng nấm men tái phát. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng men vi sinh có chứa Lactobacillus acidophilus có thể hỗ trợ khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể chống lại Candida, loại nấm gây nhiễm trùng nấm âm đạo.

Bằng cách hỗ trợ sự cân bằng của vi khuẩn khỏe mạnh, men vi sinh có thể giúp giải quyết sự phát triển quá mức của Candida và giữ cho hệ vi sinh vật âm đạo của bạn cân bằng lâu dài.

Lưu ý : Mặc dù những nghiên cứu này cho thấy kết quả đầy hứa hẹn nhưng điều quan trọng cần lưu ý là men vi sinh không phải là phương pháp điều trị các vấn đề về sức khỏe âm đạo. Cơ thể của mỗi người là duy nhất và phản ứng của mỗi cá nhân đối với việc bổ sung men vi sinh có thể khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ điều trị hoặc bổ sung mới nào.

Trên đây là một số lợi ích của Probiotic mà bạn đang quan tâm. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của Foellie Việt Nam để liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về chăm sóc sức khỏe sinh sản bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *