Mách Bạn Gái Cách Quan Hệ An Toàn Theo Kỳ Kinh Nguyệt Chuẩn Nhất 

Quan He An Toan Theo Ky Kinh Nguyet

Ngoài việc sử dụng các biện pháp tránh thai thì có phương pháp tránh thai nào thuận theo tự nhiên không? Quan hệ an toàn theo kỳ kinh nguyệt cũng là một cách tránh thai khoa học mà chị em có thể áp dụng để tránh được rủi ro mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên để áp dụng hiệu quả cách này, bạn gái cần có kiến thức nhất định về chu kỳ kinh nguyệt cũng như quan sát được những thay đổi trong cơ thể. Hãy cùng Foellie Việt Nam đi tìm hiểu về cách quan hệ an toàn theo kỳ kinh nguyệt chuẩn nhất thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Bạn đã hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt chưa?

Quan hệ an toàn theo kỳ kinh có thật sự hiệu quả? Kinh nguyệt thường xuất hiện lần đầu tiên khi bạn gái bước vào giai đoạn dậy thì. Chẳng riêng gì nam giới, dậy thì là giai đoạn mà cơ thể bạn gái có nhiều sự thay đổi nhất. Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra hàng tháng, đây là một sự thay đổi về mặt sinh lý phụ thuộc vào các loại hormone trong cơ thể nữ giới tiết ra. 

Quan He An Toan Theo Ky Kinh Nguyet (3)
Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra như thế nào?

Mỗi lần hành kinh, cơ thể bạn gái sẽ rụng từ 1 – 2 trứng và có một trứng phóng ra. Đây là lúc mà các bộ phận trong cơ thể nữ bắt đầu cùng nhau làm việc. Nội mạc sẽ đồng bộ hóa và bao phủ tử cung chuẩn bị cho quá trình làm tổ cho trứng được thụ tinh và hình thành bào thai. Nếu trứng không gặp được tinh trùng và không thụ tinh, lúc này lớp nội mạc sẽ không cần chuẩn bị cho quá trình làm tổ, nội mạc sẽ bong ra và chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới bắt đầu. 

Một chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái sẽ diễn ra từ 3 – 7 tùy cơ địa và tình trạng của mỗi người. Chu kỳ kinh nguyệt có thể sẽ có sự thay đổi nếu bạn gái sử dụng các loại thuốc làm thay đổi hormone hay tâm lý không ổn định. Nếu chu kỳ kinh nguyệt diễn ra thì có nghĩa là bạn không mang thai. Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều (sớm hơn hoặc trễ hơn) trong một khoảng thời gian dài, có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề về sức khỏe. 

Quan hệ an toàn theo kỳ kinh nguyệt là như thế nào?

Quan hệ an toàn theo kỳ kinh là như thế nào? Quan hệ an toàn theo kỳ kinh nguyệt có đúng không? Thời gian thụ thai có thể diễn ra từ 3 – 5 ngày trước khi trứng rụng. 3 đến 5 ngày là khoảng thời gian mà tinh trùng có thể “sống sót” nhờ chất nhầy có trong cổ tử cung. Thời gian thụ thai sẽ kết thúc trong vòng 24 giờ sau khi trứng rụng. Điều này có nghĩa là khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra sau 1 ngày tiếp theo. Để bạn gái có thể dễ hình dung hơn về cách quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt, chúng ta sẽ chia chu kỳ kinh nguyệt thành 3 giai đoạn:

  • Trước khi trứng rụng: giai đoạn này không thể thụ thai
  • 5 – 7 ngày giữa chu kỳ: giai đoạn có thể thụ thai, vài ngày trước và vài ngày sau khi trứng rụng
  • Sau khi trứng rụng: giai đoạn này không thể thụ thai
Quan He An Toan Theo Ky Kinh Nguyet (1)
Quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Tuy nhiên việc tránh thai tự nhiên không sử dụng các biện pháp tránh thai chỉ mang tính chất tương đối, vẫn có trường hợp mang thai khi áp dụng cách này. Vì chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là không giống nhau, chính vì thế nên các cặp vợ chồng nên hạn chế quan hệ trong những ngày dễ mang thai nếu chưa sẵn sàng có em bé nhé! 

Trên đây là một số thông tin về quan hệ tình dục an toàn theo kỳ kinh nguyệt mà bạn đang quan tâm. Foellie Việt Nam mong  rằng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một phương pháp tránh thai phù hợp cho mình hoặc có thể áp dụng cách quan hệ an toàn theo kỳ kinh này. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Giáo dục giới tính của Foellie Việt Nam để có những bài học đáng giá bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *