Phụ Nữ Nên Biết Cách Sử Dụng Bao Cao Su Để Bảo Vệ Chính Mình

Cach Su Dung Bao Cao Su

Phụ nữ cũng nên biết cách sử dụng bao cao su?  Không chỉ riêng đàn ông, ngay cả phụ nữ cũng nên tìm hiểu về cách sử dụng bao cao su để chủ động bảo vệ bản thân khỏi các sự cố ngoài ý muốn. Bạn đã biết thế nào là sử dụng bao cao su đúng cách chưa? Để để Foellie Việt Nam mách bạn 5 cách sử dụng bao cao su mà phụ nữ chúng mình nên biết thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Hiểu đúng về mức độ an toàn của bao cao su

Cach Su Dung Bao Cao Su (3)
Bao cao su có thật sự an toàn?

Bao cao su được xem là một biện pháp tránh thai an toàn và được khuyến khích sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng bao cao su không đảm bảo rằng bạn sẽ không mang thai hay mắc bệnh lây nhiễm 100%. Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhiều cặp đôi rơi vào trường hợp của 10% còn lại. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn nữ khi sử dụng bao cao su:

  • Kiểm tra tình trạng bao cao su trước khi sử dụng, đảm bảo rằng bao không bị thủng hoặc rách
  • Chỉ sử dụng 1 lần, không tái sử dụng 
  • Chọn kích thước phù hợp với “cậu bé”

5 cách sử dụng bao cao su mà phụ nữ nên biết

1. Chọn bao cao su phù hợp với cả hai

Hiện nay, bao cao su được thiết kế rất đa dạng với đầy đủ màu sắc, kích thước và chất liệu khác nhau. Và phụ nữ cũng là người tiếp xúc trực tiếp với bao cao su, chính vì thế nên việc lựa chọn bao cao su phù hợp với cả hai là vô cùng cần thiết. Hãy thẳng thắn nói với người yêu về sở thích cũng như những mùi khiến bạn bị dị ứng để “cuộc yêu” diễn ra suôn sẻ hơn nhé! 

2. Không mở bao cao su bằng vật sắc nhọn

Cach Su Dung Bao Cao Su (2)
Không mở bao cao su bằng các vật sắc nhọn

Có rất nhiều người sử dụng các vật sắc nhọn để mở bao cao su, điều này vô tình làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn. Bao cao su rất dễ mở, không nhất thiết phải dùng các đồ vật có thể làm thủng, rách bao. Thủng, rách bao khiến cho mức độ an toàn của bao giảm xuống và làm tăng nguy cơ xảy ra rủi ro hơn bao giờ hết. 

3. Chú ý đến phần chứa “sữa chua” trên bao cao su

Có thể các bạn nữ chưa biết, bao cao su thường được thiết kế với một núm nhỏ phía trên cùng của bao. Khi đeo bao, bạn nam không nên đưa “cậu bé” vào sát phần núm nhỏ đó. Vì chi tiết này dùng để chứa “sữa chua” mà bạn nam bắn ra khi xong trận. Tuy nhiên, bạn nam cũng không nên để “cậu nhỏ” quá xa phần núm nhỏ đó, vì rất dễ khiến bao bị tuột. 

4. Nên rút vào tháo bao cao su sau khi xong trận

Cach Su Dung Bao Cao Su (1)

Một số cặp đôi có thói quen giữ nguyên tư thế và cùng nhau nghỉ ngơi sau khi xong trận. Tuy nhiên, đây là một điều không nên làm vì khi xong trận “cậu bé” sẽ từ từ teo nhỏ lại, có thể làm cho bao cao su bị tuột ra. Điều này sẽ không giúp bạn phòng tránh thai như mong muốn. Hãy rút “cậu bé” ra ngoài và tháo bao cao su nếu chưa sẵn sàng sinh con bạn nhé! 

5. Kiểm tra lỗi trên bao cao su

Sau khi tháo bỏ bao cao su, cả hai cần kiểm tra xe bao cao su có bị thủng trong quá trình quan hệ hay không để có thể xử lý kịp thời. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên xem hạn sử dụng và những điểm bất thường trên bao.

Trên đây là một số cách sử dụng bao cao su mà bạn nữ nên biết để bảo vệ bản thân mình. Foellie Việt Nam hy vọng bài viết này sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn về sức khỏe giới tính. 

Nguồn tham khảo:

https://www.cdc.gov/condomeffectiveness/external-condom-use.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *