Vùng Kín Bị Thâm: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị

Vung Kin Bi Tham (1)

Vùng kín bị thâm là một vấn đề tế nhị mà không ít chị em đang gặp phải. Và việc chia sẻ về vấn đề này thật sự không phải là một chuyện dễ dàng. Hiểu được điều đó, hôm nay Foellie Việt Nam sẽ giúp chị em giải đáp “tất tần tật” những nguyên nhân khiến cho vùng kín bị và cách điều trị dứt điểm tình trạng trên nhé!

Nguyên nhân vùng kín bị thâm

Vùng kín bị thâm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến cho vùng kín bị thâm mà chị em có thể tham khảo.

Vùng kín bị thâm do di truyền

Theo các chuyên gia, sắc tố da cũng có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền. Chình vì thế nên bạn cũng không nên loại trừ yếu tố di truyền khi vùng kín bị thâm. Và đây có thể xem là nguyên nhân khó có thể khắc phục nhất. Tuy nhiên nếu vùng kín bị thâm là do yếu tố di truyền thì bạn không cần phải lo lắng vì nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Vùng kín bị thâm do thói quen sinh hoạt

Vung Kin Bi Tham (2)
Thói quen sinh hoạt gây thâm vùng kín

Có rất nhiều thói quen sinh hoạt hàng ngày vô tình ảnh hưởng đến vùng da ở khu vực nhạy cảm. Một số thói quen mà nhiều chị em thường mắc phải như:

  • Vệ sinh vùng kín không đúng cách: sử dụng các sản phẩm dung dịch vệ sinh không phù hợp, có chứa chất tẩy rửa quá mạnh cũng có thể khiến cho vùng kín bị thâm. Bên cạnh đó thì việc tác động quá mạnh vào vùng kín bằng việc thụt rửa vùng kín hay quan hệ tình dục mạnh bạo với tần suất cao cũng khiến cho vùng kín bị thâm.
  • Mặc quần lót quá chật: chất liệu quần lót và việc lựa chọn kích cỡ quần lót cũng rất quan trọng. Vì vùng kín bị thâm cũng có thể xuất phát từ việc mặc quần lót quá chật, gây hầm bí “cô bé”.

Vùng kín bị thâm do bệnh phụ khoa 

Ngoài ra, vùng kín bị thâm có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải một bệnh lý phụ khoa nào đó. Các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, nấm vùng kín, bệnh lây qua đường tình dục có thể làm thay đổi sắc tố da của “cô bé”.

Cách điều trị vùng kín bị thâm

Vậy điều trị thâm vùng kín như thế nào?

Điều trị thâm vùng kín tại nhà

Vung Kin Bi Tham (1)
Điều trị vùng kín bị thâm bằng dầu dừa

Trước khi quyết định điều trị thâm vùng kín bằng phương pháp nào, bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra thâm vùng kín. Nếu chỉ là thâm vùng kín do thói quen sinh hoạt hay bệnh ngoài da ở mức độ nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể điều trị tại nhà. Một số cách trị thâm vùng kín tại nhà từ dân gian mà bạn có thể thử như:

  • Sử dụng dầu dừa bôi lên khu vực da cần cải thiện
  • Sử dụng khoai tây nghiễn cùng một ít mật ong
  • Sử dụn dưa leo kết hợp với nha đam
  • Sử dụng giấm táo
  • Sử dụng quả đu đủ chín

Điều trị thâm vùng kín tại cơ sở y tế

Vung Kin Bi Tham (3)
Khám phụ khoa định kỳ

Nếu nguyên nhân vùng kín bị thâm xuất phát từ các bệnh lý phụ khoa thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Một số bệnh lý vùng kín nên được điều trị kịp thời nếu không sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của chính người bệnh. Vậy nên bạn cần có kế hoạch khám phụ khoa định kỳ để đảm bảo có thể hiểu tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân mình nhé!

Trên đây là một số thông tin về vùng kín bị thâm mà bạn đang quan tâm. Foellie Việt Nam hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi để liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về việc chăm sóc sức khỏe bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *