5 Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả 

Bien Phap Tranh Thai

Sử dụng biện pháp tránh thai là một cách giúp ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục và là một giải pháp dành cho những ai chưa sẵn sàng gánh lên vai trách nhiệm của người làm cha, làm mẹ. Có rất nhiều biện pháp để ngăn ngừa sự thụ thai, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ hiểu biết để chọn cho mình một biện pháp an toàn. Hãy để Foellie Việt Nam mách bạn 5 biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Sử dụng bao cao su

Bao cao su từ lâu đã là một biện pháp tránh thai được khuyến khích sử dụng trên toàn thế giới. Bao cao su đã ra đời từ rất lâu, có thể nói bao cao su đã trải qua gần 3000 năm thăng trầm. Đến nay, bao cao su đã có rất nhiều cải tiến về chất liệu để phục vụ cho đa dạng các nhu cầu của người dùng.

Bien Phap Tanh Thai (1)
Sử dụng bao cao su

Có thể nói bao cao su là một biện pháp tránh thai an toàn và tiện lợi nhất hiện nay. Bao cao su giống ngăn chặn tinh trùng của bạn nam gặp trứng của bạn nữ. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Một số lưu ý khi sử dụng bao cao su:

  • Kiểm tra hạn sử dụng của bao trước khi dùng
  • Hãy đảm bảo rằng bao không bị thủng hoặc rách
  • Nên sử dụng gel bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicon để tránh làm rách bao

Dùng thuốc tránh thai 

Thuốc tránh thai thường được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Tuy nhiên đối với các bạn sinh viên, nếu muốn sử dụng thuốc tránh thai, hãy đảm bảo rằng mình luôn trong một mối quan hệ 1 – 1. Tức là chỉ quan hệ với một người, điều này sẽ giúp bạn vừa có thể tránh thai vừa ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.

Bien Phap Tanh Thai (2)
Sử dụng thuốc tránh thai

Hiện nay thuốc tránh thai được chia thành 2 loại chính, bao gồm: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai hàng ngày lại được chia làm 2 loại: loại 21 viên và loại 28 viên. Loại 21 viên thường có giá thành rẻ hơn và tùy vào nhu cầu mà chúng ta có thể sử dụng cho phù hợp. 

Đối với biện pháp dùng thuốc tránh thai, các bác sĩ luôn khuyến cáo các bạn nữ không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ( chỉ uống 2 viên mỗi tháng). Nếu uống quá thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây vô sinh. 

Đặt vòng tránh thai

Biện pháp đặt vòng được khuyến khích sử dụng đối với các cặp vợ chồng chưa sẵn sàng có em bé. Khi lựa chọn phương pháp này, bạn nữ cần đến các bệnh viện hoặc phòng khám uy tín, các bác sĩ sẽ đặt vào âm đạo một chiếc vòng nhựa mềm và nhỏ vào. Chiếc vòng này có công dụng ngăn chặn tinh trùng gặp trứng. Mỗi chiếc vòng sẽ được tháo ra và thai vòng mới sau 21 ngày, tùy vào nhu cầu của người dùng. 

Bien Phap Tanh Thai (2)
Đặt vòng tránh thai

Khác với thuốc tránh thai, vòng tránh thai có thể giúp tránh thai lên đến 99% mà bạn không mắc phải các triệu chứng như nôn ói, khó chịu như khi dùng thuốc. Tuy nhiên, vòng tránh thai sẽ không thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây qua đường tình dục. Chính vì thế nên hãy luôn đảm bảo rằng bạn chỉ quan hệ với một người trong suốt quá trình đặt vòng. 

Sử dụng mũ chụp cổ tử cung

Mũ chụp cổ tử cung giống như một loại bao cao su dành cho nữ. Mũ chụp này thường được làm từ silicon mềm, sử dụng bằng cách đặt vào âm đạo và cổ tử cung trước khi quan hệ để ngăn quá trình thụ thai diễn ra. 

Bien Phap Tanh Thai (1)
Sử dụng mũ chụp cổ tử cung

Mũ chụp cổ tử cung có tác dụng phòng tránh thai lên đến 93% và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục hiệu quả. Tuy nhiên việc tìm hiểu về cách sử dụng cũng như cách đặt chiếc mũ này vào âm đạo và tử cung lại mất khá nhiều thời gian. Đây là một điểm hạn chế của biện pháp tránh thai này. 

Thắt ống dẫn tinh 

Biện pháp này dành cho nam giới, bằng cách phẫu thuật thắt hoặc cắt ống dẫn tinh. Điều này là cho tinh trùng không thể xuất ra bên ngoài nữa. Nam giới vẫn có thể đạt cực khoái sau khi thắt ống dẫn tinh. Tuy nhiên, để đảm bảo việc ngừa thai bạn nên sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai cho đến khi có kết quả cho thấy bạn nam không còn tinh trùng nữa. 

Xem thêm: 5 nguyên tắc quan hệ an toàn mà bạn gái nên biết

Trên đây là 5 biện pháp tránh thai an toàn mà bạn đang quan tâm. Foellie Việt Nam hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về việc ngừa thai khi chưa sẵn sàng sinh con bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *