Bệnh lạ ở vùng kín và các bệnh thường gặp ở vùng kín phụ nữ

Benh La O Vung Kin (1)

Bệnh vùng kín hay bệnh lạ ở vùng kín là những vấn đề đặc biệt nghiêm trọng mà chị em cần quan tâm. Như chúng ta đã biết, vùng kín là một trong những khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể của cả nam giới lẫn nữ giới. Chính vì thế nên nếu khu vực này gặp phải bất cứ vấn đề gì cũng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Vậy bệnh lạ ở vùng kín là gì? Biểu hiện bệnh lạ ở vùng kín như thế nào? Hãy để Foellie Việt Nam giúp bạn giải đáp “tất tần tật” những thắc mắc của bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh lạ ở vùng kín là gì?

Vùng kín của phụ nữ đôi khi gặp phải một số vấn đề mà chính chúng ta cũng không biết đó là biểu hiện của bệnh gì. Một số bệnh lạ ở vùng kín làm cho chị em cảm thấy khó chịu, gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống, đặc biệt là đối với đời sống vợ chồng. Đôi khi bệnh lạ ở vùng kín còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là dẫn đến tình trạng vô sinh nếu không đucợ phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Benh La O Vung Kin (3)

Những loại bệnh lạ ở vùng kín được xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân bao gồm cả những yếu tố bên ngoài và bên trong.

Bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là tình trạng tương đối phổ biến, nhất là đối với điều kiện khí hậu thay đổi thất thường và ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường như hiện nay. Viêm âm đạo xuát phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau và được chia làm 4 loại chính:

  • Viêm âm đạo do vi khuẩn: khi môi trường âm đạo bị mất cân bằng về độ ẩm hoặc ảnh hưởng do vấn đề vệ sinh không đủ sạch cũng chính là điều kiện để hình thành vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của vùng nhạy cảm. 
  • Viêm âm đạo do trùng roi: trùng roi hay còn có tên gọi khác là Trichomoniasis, đây là một bệnh lý lây qua đường tình dục phổ biến. Thông thường, người bệnh sẽ rất khó phát hiện bản thân đang mắc bệnh vì loại bệnh này ít có biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài. Thỉnh thoảng, người bị nhiễm trùng roi Trichomoniasis sẽ cảm thấy ngứa rát hoặc bị đỏ ở vùng âm đạo, đi tiểu nhiều lần và có cảm giác đau sau khi quan hệ. 

Benh La O Vung Kin (1)

  • Viêm âm đạo do Chlamydia: nguyên nhân gây ra viêm âm đạo do Chlamydia cũng được cho là do quan hệ tình dục không an toàn gây ra. Một số biểu hiện thường thấy ở bệnh này có thể là ngứa rát sau khi quan hệ, chảy máu, dịch tiết bất thường,…
  • Viêm âm đạo do nấm: đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất, cũng giống như vi khuẩn, nấm cũng cần có điều kiện để hình thành và phát triển. Chủ yếu, nấm xuất hiện ở khu vực âm đạo là do vệ sinh kém hoặc cũng có thể là do rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể. 

Xem thêm: Cách chăm sóc vùng kín khi bị viêm 

Bệnh huyết trắng

Huyết trắng là một dịch tiết thường thấy ở âm đạo nữ giới, huyết trắng thường có màu trắng đục như lòng trắng trứng gà, không có mùi hôi. Huyết trắng đóng vai trò như một chất xúc tác cho các hoạt động sinh lý sinh dục ở nữ giới. Thông thường, mỗi 24 giờ cơ thể nữ giới sẽ tiết ra khoảng 1 – 4ml huyết trắng. Trường hợp huyết trắng tiết ra nhiều hơn, quá mức cho phép và đi kèm theo các biểu hiện như có mùi hôi tanh, màu sắc lạ thì có thể xem đây là bệnh huyết trắng.

Benh La O Vung Kin (2)

Nói về nguyên nhân gây ra bệnh lý này, các chuyên gia cho rằng bệnh huyết trắng xuất phát từ các bệnh do vi khuẩn và nấm tấn công âm đạo: nhiễm khuẩn âm đạo, nhiễm nấm Chlamydia, nhiễm trùng Trichomoniasis,….

Trên đây là một số bệnh lạ ở vùng kín mà chị em đang quan tâm. Foellie Việt Nam hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp cho chị em có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *