Chăm Sóc Vùng Kín Tuổi Dậy Thì Như Thế Nào?

Cham Soc Vung Kin Tuoi Day Thi (2)

Tuổi dậy thì là khoảng thời gian mà cơ thể bé gái có nhiều sự thay đổi nhất, kể cả về mặt sinh học lẫn tâm lý. Và cách chăm sóc vùng kín tuổi dậy thì cũng là một vấn đề cần được quan tâm. Hãy cùng Foellie Việt Nam tìm hiểu về những thay đổi của nữ ở tuổi dậy thì và cách chăm sóc vùng kín tuổi dậy thì thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Sự thay đổi của bộ phận sinh dục nữ ở tuổi dậy thì

Ở tuổi dậy thì, các bộ phận trên cơ thể bé giá sẽ có nhiều sự thay đổi, bao gồm cả bộ phận sinh dục. Xét theo góc độ sinh học, dậy thì chính là khoảng thời gian biến một cơ thể của một đứa trẻ thành một cơ thể của người trưởng thành và có khả năng sinh sản.

Cham Soc Vung Kin Tuoi Day Thi (1)
Sự thay đổi ở tuổi dậy thì

Giai đoạn dậy thì là giai đoạn mà bé gái rất cần sự đồng hành và hỗ trợ từ người mẹ. Bé sẽ có thể cảm thấy bối rối khi nhìn thấy được những thay đổi “kỳ lạ” trên cơ thể mình, bao gồm:

  • Xuất hiện lông mu ở vùng kín, xung quanh âm đạo, tạo thành một hình tam giác ngược
  • Tuyến mồ hôi phát triển mạnh, đôi khi gây ra mùi ở vùng kín hay các bệnh viêm nhiễm vùng kín
  • Vùng kín bị ẩm ướt do dịch tiết ra
  • Bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt (đây là vấn đề khiến cho nhiều bé gái cảm thấy lo lắng nhất, mẹ cần ở bên cạnh để giải thích và hỗ trợ bé)\
  • Có thể mang thai nếu quan hệ tình dục mà không có biện pháp tránh thai

Cách chăm sóc vùng kín tuổi dậy thì

Chăm sóc vùng kín tuổi dậy thì như thế nào? Tuổi dậy thì cần quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc vùng kín vì đây là giai đoạn rất nhạy cảm, nếu không biết cách chăm sóc sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

Cham Soc Vung Kin Tuoi Day Thi (1)
Ccash chăm sóc vùng kín tuổi dậy thì
  • Dọn lông vùng kín nếu thấy cần thiết: lông ở vùng nhạy cảm chính là nguyên nhân gây ra tình trạng nấm, vi khuẩn ở vùng kín nếu không được vệ sinh đúng cách. Lông mu có chức năng bài vệ vùng kín khỏi bụi bẩn và vi khuẩn, tuy nhiên nếu không dọn lông mu thường xuyên sẽ gây ra tình trạng ngứa ngáy, viêm nhiễm.
  • Vệ sinh vùng kín một cách nhẹ nhàng: không nên thụt rửa vùng kín quá mạnh vì đây là khu vực rất nhạy cảm. Việc tác động mạnh vào vùng kín có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng ở vùng này. 
  • Lựa chọn quần lót thoải mái: lựa chọn quần lót có chất liệu thoải mái, nên ưu tiên quần lót cotton để vùng kín luôn được khô thoáng, thấm hút mồ hôi tốt, tránh tình trạng nấm, viêm nhiễm vùng kín. 
  • Vệ sinh vùng kín với dung dịch vệ sinh: dung dịch vệ sinh vùng kín là một sản phẩm rất tốt trong việc làm sạch và cân bằng độ pH ở môi trường âm đạo. Tuy nhiên khi sử dụng dung dịch vệ sinh, bạn nên chọn các sản phẩm dịu nhẹ và an toàn cho da để tránh những kích ứng không đáng có. 
  • Sử dụng nước hoa vùng kín: để bạn gái cảm thấy tự tin hơn và không phải lo ngại về mùi vùng kín vào những ngày “đèn đỏ”, bạn có thể sử dụng nước hoa vùng kín. Nước hoa vùng kín có khả năng lưu hương lên đến 8 giờ đồng hồ và là giải pháp tối ưu cho bạn gái trong kỳ kinh nguyệt. 

Trên đây là một số tips chăm sóc vùng kín tuổi dậy thì mà Foellie Việt Nam muốn gợi ý đến bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết trong việc chăm sóc vùng kín tuổi dậy thì nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *