Đâu là các loại thực phẩm giúp cân bằng pH? Duy trì sự cân bằng độ pH ổn định trong cơ thể là rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần tổng thể. Chính vì thế nên, trong bài viết hôm nay Foellie Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về 10 thực phẩm giúp cân bằng pH mà bạn nên biết càng sớm càng tốt.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như cải rổ, cải xoăn, rau spinach,…là những lựa chọn tuyệt vời để thúc đẩy cân bằng độ pH. Chúng rất giàu khoáng chất và chất dinh dưỡng đồng thời có tính kiềm cao.
Những loại rau xanh này có thể được thưởng thức trong món salad, sinh tố hoặc xào nhẹ như một món ăn phụ.
Quả có múi
Các loại trái cây có múi như chanh, cam và bưởi có thể có tính axit nhưng chúng có tác dụng kiềm hóa cơ thể sau khi được chuyển hóa. Những loại trái cây ngon này chứa nhiều vitamin C và các hợp chất có lợi khác. Bắt đầu buổi sáng của bạn với một ly nước chanh ấm hoặc kết hợp trái cây họ cam quýt vào món salad và nước sốt tự làm là một cách giúp cân bằng pH hiệu quả.
Hạnh nhân
Hạnh nhân là một lựa chọn bổ dưỡng và là một thực phẩm giúp cân bằng pH hiệu quả. Chúng chứa nhiều axit béo, chất xơ và khoáng chất thiết yếu. Ăn nhẹ một nắm hạnh nhân hoặc dùng chúng làm lớp phủ thơm ngon cho món salad và sữa chua. Bạn cũng có thể thưởng thức bơ hạnh nhân dưới dạng phết hoặc làm sinh tố.
Quả bơ
Bơ là một loại trái cây thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và là sự lựa chọn tuyệt vời để cân bằng độ pH. Nó chứa chất béo không bão hòa lành mạnh, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Bạn có thể sử dụng bơ để làm sinh tố, thêm bơ cắt lát vào món salad, dùng nó phết lên bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt hoặc kết hợp nó vào sinh tố để có kết cấu dạng kem.
Dưa chuột
Dưa chuột là một loại thực phẩm được biết đến với tác dụng dưỡng ẩm và kiềm hóa. Món ăn này cũng ít calo thích hợp với những ai đang trong chế độ ăn kiêng. Thưởng thức những lát dưa chuột tươi mát như một món ăn nhẹ, hoặc làm món salad dưa chuột và bạc hà mát lạnh cho một món ăn kèm sảng khoái.
Thực phẩm lên men
Thực phẩm lên men như dưa cải bắp, kim chi và kefir chứa men vi sinh có rất ích trong việc hỗ trợ sức khỏe đường ruột và cân bằng độ pH. Những thực phẩm này có thể giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn đường ruột.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là loại rau giàu dinh dưỡng và có tính kiềm cao. Nó giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Thưởng thức bông cải xanh hấp hoặc nướng như một món ăn phụ, thêm vào món xào hoặc trộn vào súp và sinh tố để tăng thêm dinh dưỡng.
Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây giải khát mùa hè và có tính kiềm cho cơ thể. Nó có hàm lượng nước cao, giúp hydrat hóa và chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Thưởng thức riêng những lát dưa hấu ngon ngọt, thêm chúng vào món salad trái cây hoặc trộn chúng thành sinh tố giải khát.
Hạt diêm mạch
Hạt diêm mạch hay Quinoa là một loại ngũ cốc nguyên hạt phổ biến và bổ dưỡng, có khả năng tạo kiềm và giàu protein, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu. Nó có thể được trộn vào món salad, thêm vào món xào hoặc dùng thay thế cơm hoặc mì ống trong nhiều món ăn khác nhau. Kết hợp quinoa vào bữa ăn của bạn để tăng cảm giác no và kiềm hóa.
Trà xanh
Trà xanh không chỉ là đồ uống nhẹ nhàng mà còn là sự lựa chọn có tác dụng kiềm hóa. Nó chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Thưởng thức một tách trà xanh thư giãn vào buổi sáng hoặc suốt cả ngày như một sự thay thế sảng khoái và kiềm hóa cho các loại đồ uống khác.
Trên đây là 10 loại thực phẩm giúp cân bằng pH mà bạn đang quan tâm. Foellie Việt Nam hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.